Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên sẽ tổ chức bầu cử Quốc hội


Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.
Bắc Triều Tiên cho hay vào tháng Ba năm nay, họ sẽ tổ chức các cuộc bầu cử để chọn các đại biểu vào Quốc hội, một cơ chế được coi là không có thực quyền.

Hãng tin chính thức của Bắc Triều Tiên hôm nay nói rằng cuộc bầu cử Quốc hội Nhân dân Tối cao sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 3.

Cuộc bầu cử này, tổ chức 5 năm một lần, về phần lớn chỉ có tính cách hình thức, với chỉ có một ứng cử viên duy nhất ra tranh cử tại một địa phương.

Tuy nhiên vì cơ chế này gồm rất nhiều quan chức hàng đầu của miền Bắc, kết quả sẽ được theo sát, xem liệu ông Kim có củng cố quyền lực hơn nữa hay không.

Tháng trước, Kim Jong Un đã ra lệnh hành quyết người dượng từng nắm nhiều quyền lực, cùng với nhiều phụ tá của ông này, trong một vụ thanh trừng chính trị gây chấn động.

Ông Jang bị tố cáo âm mưu lật đổ chính quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG