Đường dẫn truy cập

Tòa án Đan Mạch tuyên phạt công dân Bỉ về tội khủng bố


Tòa án Đan Mạch tuyên phạt công dân Bỉ về tội khủng bố

Một tòa án Đan Mạch đã tuyên phạt một người đàn ông sinh tại Chechnya về tội mưu toan thực hiện cuộc tấn công khủng bố khi đương sự vô tình làm nổ một “bom thư” hồi năm ngoái mà các nhà điều tra tin là y có ý định tấn công một nhật báo Đan Mạch.

Tòa án Copenhagen phán quyết hôm Thứ Hai rằng, can phạm Lors Dukayev, 25 tuổi, một cư dân Bỉ, hoạch định cuộc tấn công nhật báo Jyllands-Posten khi bom thư bất ngờ phát nổ hồi tháng Chín năm ngoái tại khách sạn “Joergensen” ở thủ đô Đan Mạch.

Nhật báo vừa kể là mục tiêu của các cuộc biểu tình dữ dội do các tín đồ Hồi Giáo tổ chức sau khi đăng các tranh biếm họa gây nhiều tranh cãi về Tiên Tri Muhammad hồi năm 2005.

Can phạm Dukayev, một cựu võ sĩ quyền Anh, người duy nhất bị thương trong vụ nổ. Khi bị bắt, đương sự còn mang theo một khẩu súng và nói rằng bom thư và khẩu súng là để tự vệ. Can phạm nói rằng anh ta vô tội trước cáo giác khủng bố và mang võ khí.

Tòa sẽ tuyên án vào Thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG