Đường dẫn truy cập

Danh thủ Franz Beckenbauer bị điều tra tham nhũng


Franz Beckenbauer, cựu thủ lĩnh đội Bayern Munich, làm chủ tịch của ủy ban tổ chức World Cup 2006. (Ảnh tư liệu)

Nhà chức trách Thụy Sĩ mở vụ án hình sự chống lại cầu thủ huyền thoại người Đức Franz Beckenbauer về các cáo giác tham nhũng trong việc trao cho Đức quyền tổ chức World Cup 2006.

Cầu thủ Beckenbauer cùng 3 thành viên khác trong ủy ban tổ chức World Cup 2006 là Horst Rudolf Schmidt, Theo Zwanziger, và Wolfgang Niersbach đang bị điều tra trong khuôn khổ cuộc điều tra tham nhũng liên quan đến tổ chức bóng đá thế giới FIFA, theo thông cáo từ văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ hôm 1/9.

Thông cáo nói 4 cầu thủ này bị tình nghi "gian lận, sai phạm hình sự trong công tác quản lý, rửa tiền, và biển thủ" liên quan đến các khoản chi trị giá 7,3 triệu và 10 triệu đô la dính líu tới FIFA.

Các công tố viên Thụy Sĩ cho hay bằng chứng được thu thập hôm 1/9 tại 8 địa điểm khác nhau ở Đức và Australia.

Beckenbauer, 70 tuổi, cựu thủ lĩnh đội Bayern Munich, làm chủ tịch của ủy ban tổ chức World Cup 2006. Ông khẳng định không làm gì sai trái.

Ông Niersbach, nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2019, đã bị ủy ban đạo đức FIFA cấm chỉ 1 năm vì đã không báo cáo các sai phạm bị tình nghi.

Schmidt giữ chức phó chủ tịch và Zwanziger là một thành viên trong ủy ban tổ chức World Cup 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG