Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát ở Afghanistan, 1 người chết, 13 người bị thương


Lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ đánh bom tự sát ở Kabul ngày 28/12/2015.

Các giới chức Afghanistan cho hay một vụ đánh bom tự sát xảy ra trên một con đường gần phi trường của thủ đô Kabul hôm thứ Hai, khiến ít nhất một thường dân thiệt mạng và 13 người bị thương. Các tòa nhà quanh đó bị hư hại.

Phe Taliban lên tiếng nhận đã thực hiện vụ tấn công.

Phái bộ hỗ trợ của NATO tại Afghanistan lên án vụ tấn công.

"Một nhóm Taliban một lần nữa tấn công các thường dân không được che chở bảo vệ, cho thấy bọn chúng hoàn toàn không quan tâm gì đến người dân Afghanistan", Trung tướng Wilson Shoffner, người phát ngôn của phái bộ hỗ trợ của NATO nói. "Thay mặt cho Đại tướng Campell, chúng tôi chia buồn với các nạn nhân trong vụ tấn công và với các gia đình và thân nhân của những người bị thiệt mạng".

Cảnh sát nói rằng mục tiêu của vụ tấn công rõ ràng là một chiếc xe tải trong giống như xe các nhân viên an ninh sử dụng.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi tư lệnh quân đội Pakistan, Đại tướng Raheel Sharif đến thăm thủ đô Kabul để chuẩn bị cho một vòng đàm phán hòa bình mới với phe Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG