Đường dẫn truy cập

Afghanistan tái chiếm một khu vực trọng yếu từ tay Taliban


Lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan canh gác tại một chốt kiểm soát trên đường tới thị trấn Sangin của tỉnh Helmand, ngày 23/12/2015.

Các giới chức ở Afghanistan nói các lực lượng an ninh quốc gia được sự yểm trợ của các cuộc không kích của Mỹ đã tái chiếm lại quyền kiểm soát một trung tâm khu vực trọng yếu từ tay của phe Taliban tại tỉnh Helmand đầy bất ổn ở miền Nam.

Thủ Hiến Tỉnh Helmand Mirza Khan nói:

“Khu vực này hoàn toàn nằm dưới quyền kiểm soát của các lực lượng an ninh chính phủ, kẻ thù chưa hề chiếm được quyền kiểm soát khu vực Sangin.”

Các lực lượng yểm trợ đã đổ về Helmand sau khi một giới chức Afghanistan, là phó Thủ hiến Mohammad Jan Rasulyar, nói với Đài VOA hôm nay rằng có ít nhất 45 quân Taliban bị giết chết và nhiều hơn nữa bị thương trong các cuộc không kích, trước khi các lực lượng Afghanistan tiến vào khu vực Sangin.

Phe Taliban đã thề sẽ tiếp tục cuộc thánh chiến của họ chống “sự chiếm đóng của ngoại bang” cho tới khi nào binh sĩ nước ngoài cuối cùng đã rời khỏi Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG