Đường dẫn truy cập

Taliban nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ bom ở Kabul


Một thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan đứng gác tại Đại sứ quán Tây Ban Nha sau một vụ tấn công ở Kabul, 12/12/2015.

Phe Taliban ở Afghanistan đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ bom xe hơi và vụ nổ súng tại một khu ngoại giao ở thủ đô Kabul, giết chết ít nhất 6 người, trong đó có 4 cảnh sát viên.

Một số người khác bị thương trong vụ tấn công bắt đầu hôm thứ sáu và tiếp tục cho tới thứ bảy. Một bệnh viện do một tổ chức từ thiện của Ý điều hành ở gần đó cho biết họ đã chữa trị cho một số nạn nhân.

Phát ngôn viên Zabihullah Mujahid của Taliban nói với đài VOA rằng một nhà khách bị nhắm làm mục tiêu tấn công vì đó là nơi được dùng cho các hoạt động quân sự và chia sẻ tình báo.

Những người mục kích nói rằng có ít nhất 3 kẻ tấn công dính líu tới vụ này.

Tại Washington, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao John Kirby nói tuy có bạo động nhưng Hoa Kỳ tin rằng họ phải tiếp tục theo đuổi mục tiêu hoà giải giữa tất cả các phe ở Afghanistan.

Vụ tấn công hôm thứ sáu diễn ra tiếp theo sau một vụ vây hãm kéo dài 27 giờ đồng hồ tại một khu gia binh tại phi trường ở thành phố Kandahar ở miền nam. Ít nhất 10 phiến quân Taliban mang bom tự sát đã giết chết 54 người, trong đó có 39 thường dân.

XS
SM
MD
LG