Đường dẫn truy cập

Dân quân Afghanistan chặt đầu 4 chiến binh Nhà nước Hồi giáo


Dân quân Afghanistan đứng canh gác tại quận Achin của tỉnh Nangarhar, phía đông thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 27/12/2015.

Các giới chức Afghanistan cho hay một nhóm dân quân do một nhà lập pháp nổi tiếng làm thủ lãnh đã chặt đầu 4 phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở tỉnh Nangarhar ở miền đông.

Các thành viên của nhóm dân quân trung thành với ông Zahir Qadir, phó chủ tịch quốc hội, đã chiến đấu chống các phần tử vũ trang liên kết với Nhà nước Hồi giáo trong khu vực này nhiều tuần lễ.

Các phiến quân Nhà nước Hồi giáo hồi gần đây đã bắt 4 thành viên của nhóm dân quân và chặt đầu họ, dẫn đến việc nhóm dân quân giết chết các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo ở quận Achin, theo lời các giới chức địa phương.

Quận Achin là nơi các chiến binh Nhà nước Hồi giáo xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây.

Nhà nước Hồi giáo mới đây đã bắt đầu một kênh phát thanh trên sóng FM ở tỉnh Nangarhar.

Kênh này phát sóng ít nhất một tiếng đồng hồ mỗi ngày để chiêu dụ giới trẻ Afghanistan đang thất vọng với tương lai việc làm ở đó.

Nhưng giới hữu trách địa phương nói là tuần trước họ đã chặn đài phát thanh có tên là "Đài Tiếng nói Nhà nước Hồi giáo" chủ yếu phát thanh tuyên truyền cho Nhà nước Hồi giáo.

Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan kình chống với phe Taliban. Trong mấy tuần lễ qua đã xảy ra nhiều vụ đụng độ chết người giữa hai nhóm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG