Đường dẫn truy cập

Dân Paris tuần hành vinh danh 2 cảnh sát bị sát hại


Nhân viên cảnh sát đi bộ tưởng nhớ hai đồng nghiệp bị giết tại Paris, ngày 16/6/2016.

Hàng trăm người hôm nay tuần hành qua một khu ngoại ô Paris trong im lặng để vinh danh hai nhân viên cảnh sát bị đâm chết bởi một hung thủ thề trung thành với nhóm chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo.

Cảnh sát, bạn bè và những người láng giềng của các nạn nhân tuần hành từ Mantes la Jolie, nơi mà Jessica Schneider từng làm việc như một nhân viên hành chánh của cảnh sát, tới Magnanville, nơi bà và người phối ngẫu, chỉ huy cảnh sát Jean Baptiste Salvaing bị giết tại tư gia đêm thứ Hai vừa rồi.

Kẻ tấn công, Larossi Abballa, 25 tuổi, trước đó đã bị kết tội tham gia thánh chiến, đã giết chết ông Salvaing, 42 tuổi, bên ngoài nhà ông, rồi xông vào nhà, bắt người bạn đời 36 tuổi của nạn nhân và đứa con 3 tuổi làm con tin, trước khi giết bà bằng dao.

Cảnh sát xông vào căn nhà và cuối cùng giết Abballa. Các nhân viên tìm thấy đứa bé trai trong tình trạng kinh hoàng, nhưng không bị hãm hại

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG