Đường dẫn truy cập

Hai cảnh sát viên bị đâm chết gần Paris


Hình ảnh chụp từ video cho thấy xe cảnh sát tại hiện trường gần nơi viên cảnh sát trưởng bị đâm chết trước nhà ở ngoại ô Paris, ngày 14/6/2016.
Hình ảnh chụp từ video cho thấy xe cảnh sát tại hiện trường gần nơi viên cảnh sát trưởng bị đâm chết trước nhà ở ngoại ô Paris, ngày 14/6/2016.

Một cảnh sát trưởng kỳ cựu và người bạn đời bị đâm chết tại nhà ở Pháp tối thứ Hai.

Một bé trai 3 tuổi được cảnh sát cứu tại hiện trường. Hung thủ, tên là Larossi Abballa, bị cảnh sát bắn chết.

Hai người có liên hệ với nghi can Abballa đang bị cảnh sát câu lưu để thẩm vấn.

Tổng thống Pháp Francois Hollande nói rằng vụ giết người này “rõ ràng là một hành động khủng bố,” vào lúc Pháp tăng cao mức độ canh giữ an ninh khi nước này đang đăng cai vòng chung kết cúp bóng đá Âu châu EURO 2016.

Nghi can Abballa, 25 tuổi, vào năm 2013 đã bị kết án 3 năm tù vì tội chiêu dụ người tham gia thánh chiến Hồi giáo ở Pakistan.

Hãng tin “Amaq” của Nhà nước Hồi giáo tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công, nhưng Nhà nước Hồi giáo không chính thức nói rằng hung thủ là người của họ.

Cảnh sát trưởng, 42 tuổi, bị sát hại ngay ngoài nhà của ông ở Magnanville, cách Paris khoảng 55 kilômét về hướng tây. Kế đến hung thủ đã vào trong nhà sát hại người bạn đời của cảnh sát trưởng này, cũng là một cảnh sát viên.

Người phát ngôn của bộ nội vụ, ông Pierre-Henry Brandet nói với các phóng viên báo chí tại hiện trường rằng “đây là một tổn thất quá lớn.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG