Đường dẫn truy cập

Dân Hàn Quốc biểu tình chống Triều Tiên


Vụ pháo kích của Bắc Triều Tiên vào đảo Yeonpyeong gần biên giới năm 2010 đã giết chết 4 người, trong đó có 2 thường dân.
Hàng ngàn người Nam Triều Tiên hôm nay tham gia một cuộc mít-tinh để lên án những hành vi xâm lăng quân sự của Bắc Triều Tiên.

Những người biểu tình đánh dấu kỷ niệm năm thứ hai ngày Bắc Triều Tiên pháo kích vào hòn đảo Yeonpyeong gần biên giới, giết chết 4 người, trong đó có 2 thường dân.

Những người biểu tình, trong đó có các cựu quân nhân, đã đốt một lá cờ Bắc Triều Tiên và hô các khẩu hiệu chống Bình Nhưỡng.

Vụ pháo kích của Bắc Triều Tiên vào đảo Yeonpyeong cách nay hai năm là vụ tấn công đầu tiên nhắm vào thường dân kể từ khi chiến tranh Triều Tiên chấm dứt hồi đầu thập niên 1950.

Hai miền Triều Tiên trên lý thuyết vẫn còn trong tình trạng chiến tranh vì cuộc chiến chỉ chấm dứt bằng một hiệp định ngưng bắn chứ không có hòa ước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG