Đường dẫn truy cập

Dân chúng Iraq đi bỏ phiếu bất chấp đe dọa về bạo động


Một người dân bỏ phiếu ở Basra, đông nam Baghdad, 30/4/2014.
Nhân dân Iraq bất chấp đe dọa về bạo động để đi bỏ phiếu hôm thứ Tư, trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên tại nước này kể từ khi quân đội Hoa Kỳ rút đi năm 2011.

Các phòng phiếu mở cửa trong điều kiện an ninh chặt chẽ với các cử tri chọn từ 9.000 ứng cử viên cho 328 ghế đại biểu quốc hội.

Mặc dù có sự hiện diện đông đảo của cảnh sát và một lệnh cấm xe hơi ở Baghdad, bạo động liên quan tới bầu cử đã làm thiệt mạng ít nhất 12 người trên cả nước.

Các giới chức an ninh báo cáo về các vụ đánh mìn trên đường và các vụ đánh bom tự sát nhắm vào cử tri và các phòng phiếu tại các khu vực miền bắc và miền tây nước này.

Bất chấp tình trạng bạo động, nhiều người dân Iraq vẫn quyết tâm bầu cử, một số người hy vọng về một chính phủ mới sẽ đem lại thay đổi cho thế hệ tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG