Đường dẫn truy cập

Iraq: Tấn công bằng bom, 15 người thiệt mạng


Lực lượng an ninh đứng gác bên ngoài một trung tâm bỏ phiếu ở Baghdad, ngày 28/4/2014.
Lực lượng an ninh đứng gác bên ngoài một trung tâm bỏ phiếu ở Baghdad, ngày 28/4/2014.
Hai quả bom phát nổ tại Iraq làm ít nhất 15 người thiệt mạng một ngày trước cuộc bầu cử được tổ chức lần đầu tiên kể từ khi quân đội Mỹ rút khỏi nước này vào năm 2011.

Các vụ nổ ngày hôm nay xảy ra tại al-Saadiyah, cách Baghdad khoảng 140 kilômét. Những cuộc tấn công ngày hôm qua tại thủ đô Iraq và những khu vực phía bắc thành phố làm ít nhất 50 người thiệt mạng.

Chưa ai nhận trách nhiệm về các vụ tấn công nhưng các phần tử chủ chiến Sunni đã bị cáo buộc về các hành vi tương tự trong mưu toan phá hoại tiến trình chính trị.

Iraq bắt đầu cuộc bỏ phiếu sớm hôm thứ Hai dành cho những người không thể bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày mai. Các nhà phân tích nói các cử tri sẽ chọn theo giáo phái và sắc tộc và không đảng nào hy vọng chiếm được đa số.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon lên án những vụ tấn công bạo động nhằm vào các nhà lãnh đạo chính trị và các ứng cử viên tại Iraq.

Trong một tuyên bố cuối ngày hôm qua, ông Tổng Thư Ký hối thúc các nhà lãnh đạo Iraq bảo đảm là mọi người đều có thể tham gia tiến trình chính trị.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG