Đường dẫn truy cập

2 tàu đắm gần Libya, hơn 200 di dân thiệt mạng


Vụ đắm tàu mới nhất đã nâng tổng số công bố di dân bị thiệt mạng ở Địa Trung Hải lên đến 4.220 người trong năm 2016. (Ảnh tư liệu)

Hơn 200 di dân đã chết đuối trong hai vụ đắm tàu riêng biệt ở ngoài khơi bờ biển Libya, nhiều người sống sót cho Liên Hiệp Quốc biết.

Carlotta Sami, phát ngôn viên của Cao uỷ tị nạn Liên Hiệp Quốc nói những người sống sót đã đến Italia hôm thứ Năm cho biết thuyền của họ chở hơn 100 người đã rời Libya trước bình minh và bị lật úp một vài giờ sau đó.

Trong một vụ khác, hai phụ nữ được tìm thấy đang bơi trên biển nói với nhân viên cứu hộ rằng tàu của họ chở khoảng 120 người.

Hầu hết những người trên tàu được cho là đến từ vùng Cận Sahara hoặc Tây Phi.

Reuters cho biết 12 thi thể, trong đó có 3 trẻ em, đã được tìm thấy.

Thảm hoạ mới nhất đã nâng tổng số công bố di dân bị thiệt mạng ở Địa Trung Hải lên đến 4.220 người trong năm 2016, so với 3.777 người trong cả năm 2015.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG