Đường dẫn truy cập

LHQ báo động về số người tị nạn tử vong


UNHCR nói sự gia tăng đáng kể về số tử vong có thể là do người tị nạn chọn các tuyến đường nguy hiểm và những kẻ buôn người sử dụng các con tàu tồi tàn hơn.

Cao uỷ Tị nạn Liên Hiệp Quốc lên tiếng báo động về số người tị nạn chết khi vượt biển Địa Trung Hải vào năm 2016, con số này gần bằng số tử vong năm 2015 khi lượng người tìm đường ra đi đông gấp 3 lần.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là hết năm 2016, đến nay có ít nhất 3.470 người tị nạn đã chết trong cuộc hành trình vượt qua các vùng biển động. Trong khi đó, trên giấy tờ, có khoảng 3.771 người thiệt mạng trong năm 2015. Con số tử vong đã tăng mặc dù số người tìm cách ra đi đã giảm xuống còn 1/3, từ hơn một triệu người vào năm 2015 xuống còn khoảng 327.000 trong năm nay.

Người phát ngôn của UNHCR William Spindler nói sự gia tăng đáng kể về số tử vong có thể là do người tị nạn chọn các tuyến đường nguy hiểm và những kẻ buôn người sử dụng các con tàu tồi tàn hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG