Đường dẫn truy cập

Ân Xá Quốc Tế: Ý vi phạm nhân quyền của người tị nạn


Những người nhập cư ngủ ở nhà ga xe lửa San Giovanni tại Como, Ý, 12/8/2016.

Các lực lượng Ý đã có những hành động vi phạm nhân quyền, kể cả đánh đập và trục xuất người bất hợp pháp, đối với những người tị nạn và người nhập cư, theo một phúc trình của Tổ chức Ân xá Quốc tế.

Tổ chức Ân xá Quốc tế ghi nhận 16 trường hợp bị đánh đập, và 9 trường hợp bị sử dụng điện giật, làm nhục tình dục và những vi phạm khác để ép lấy dấu vân tay. Một phụ nữ Eritrea 25 tuổi kể cô đã bị một cảnh sát tát liên tục vào mặt cho tới khi cô đồng ý cho lấy dấu tay. Tuy nhiên, tổ chức Ân xá lưu ý, hầu hết các trường hợp lấy dấu vân tay đã diễn ra mà không có sự cố nào xảy ra.

Báo cáo cũng ghi nhận những vụ trục xuất bất công, trong đó có trường hợp 40 người được xác định là người Sudan đã bay từ Ý đến Khartoum, nơi nhiều người bị đánh đập và tất cả bị thẩm vấn sau khi tới sân bay.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết có hơn 150.000 người đã đến Ý bằng đường biển trong năm nay. Trong số này, chỉ có 1.200 người được định cư trong số 40.000 người đã được hứa hẹn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG