Đường dẫn truy cập

Đàm phán hạt nhân Liên Hiệp Quốc, Iran lại thất bại


Chánh thanh tra của IAEA Herman Nackaerts nói chuyện với các nhà báo khi ông đến đàm phán với đại diện Iran tại Vienna, Áo, Thứ Sáu, 24/8/2012
Các giới chức cơ quan Nguyên tử năng Liên Hiệp Quốc IAEA hôm thứ Sáu gặp đại diện Iran tại Vienna đã không đạt được thỏa thuận để tiếp cận một địa điểm mà phương Tây nghi có liên hệ đến việc phát triển vũ khí hạt nhân của Iran.

Cả hai phía có những cuộc thương thảo thường kỳ trong nhiều tháng để đến Parchin, một cơ sở quân sự phía đông nam Tehran mà IAEA nói có thể là một địa điểm thử nghiệm chế tạo đầu đạn hạt nhân.

Sau 7 giờ thảo luận, ông Herman Nackaerts, chánh thanh tra của IAEA nói với các phóng viên “vẫn còn nhiều khác biệt quan trọng giữa Iran và Liên Hiệp Quốc.” Hai bên không có kế hoạch cho một cuộc gặp gỡ khác.

Tin tức báo chí trích lời bình luận từ IAEA trong những ngày gần đây lo ngại là Iran đang cố chế vũ khí hạt nhân bằng cách xây dựng một nhà máy ly tâm mới để tinh chế uranium tại một địa điểm khác, đó là cơ sở Fordow nằm dưới mặt đất.

Iran nói họ chỉ sử dụng hạt nhân vào mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG