Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ lên án phát biểu bài Israel của Iran


Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon (ảnh tư liệu)
Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon hôm thứ sáu đã gay gắt đả kích lãnh tụ tối cao và tổng thống của Iran, và nói rằng những lời lẽ bài xích Israel mới nhất của họ là “xúc phạm và khích động.”

Tại một cuộc biểu tình ngày hôm qua, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói với hàng vạn tín đồ Hồi giáo tại Đại học Tehran rằng một vùng Trung Đông mới sẽ không có dấu vết của người Mỹ và người Israel.

Trước đó trong tuần này, truyền thông Iran cho biết lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei nói rằng một ngày nào đó Israel sẽ được trả lại cho dân tộc Palestine và sẽ không tồn tại.

Tổng thư ký Ban Ki Moon nói rằng tất cả các nhà lãnh đạo trong khu vực nên dùng tiếng nói của mình để làm cho những mối căng thẳng được hạ giảm, thay vì leo thang.

Israel xem Iran là một mối đe dọa lớn vì chương trình hạt nhân và phi đạn của họ. Tehran phủ nhận tố cáo cho rằng họ đang theo đuổi chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG