Đường dẫn truy cập

Đại sứ Mỹ tố Syria dùng vũ khí hoá học 50 lần  


Một đứa trẻ khóc khi được lau mặt sau một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học được cho là đã xảy ra ở Douma, Syria . Ảnh chụp từ băng video ngày 8/4/2018. White Helmets/Reuters TV via REUTERS.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley hôm thứ Sáu 13/4 nói rằng theo ước lượng của Washington thì Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hoá học ít nhất là 50 lần trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm tại nước này.

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ, Đại sứ Haley nói:

“Tổng thống của chúng tôi chưa quyết định về một hành động có thể thực hiện tại Syria. Nhưng nếu Hoa Kỳ và các nước đồng minh quyết định hành động ở Syria, thì hành động đó là để bảo vệ một nguyên tắc mà chúng ta đều đồng ý cần được bảo vệ.”

Bà Haley nói tiếp:

“Tất cả mọi quốc gia và tất cả mọi người dân trên thế giới đều bị hại nếu chúng ta cho phép Assad bình thường hóa việc sử dụng các vũ khí hoá học.”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG