Đường dẫn truy cập

Đài Loan phản đối Air Canada liệt kê Đài Bắc thuộc về Trung Quốc


Máy bay của hãng hàng không Air Canada.

Bộ Ngoại giao Đài Loan trong một tuyên bố hôm 15/5 cho biết đang yêu cầu hãng hàng không Canada “nhanh chóng sửa sai” quyết định liệt kê Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan, là một phần thuộc lãnh thổ Trung Quốc trên trang web đặt vé của hãng này.

Không rõ thay đổi đó đã được thực hiện khi nào, nhưng mới hồi tuần trước, các thông tin trên trang web về Đài Loan không hề đề cập tới Trung Quốc, theo kiểm tra của hãng tin Reuters.

Phát ngôn viên của Air Canada, bà Isabelle Arthur, nói rằng “chính sách của Air Canada là tuân thủ tất cả các quy định trong tất cả các khu vực pháp lý trên toàn thế giới nơi máy bay của hãng hoạt động”.

Bắc Kinh luôn tuyên bố đảo quốc tự trị Đài Loan là lãnh thổ của Trung Quốc. Đây là một trong những vấn đề nhạy cảm nhất đối với Trung Quốc và là điểm nóng, nơi có nguy cơ bùng nổ xung đột quân sự. Trung Quốc từng gây áp lực đối với các hãng hàng không phải xem Đài Loan như một phần thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Đài Loan bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về động thái của Air Canada nhắc tới Đài Loan như là một phần của Trung Quốc trên trang web đặt vé của hãng hàng không này.

XS
SM
MD
LG