Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ hòa bình Syria đến Libăng


Ðặc sứ Brahimi hội đàm với Tổng thống Libăng Michel Suleima tại dinh tổng thống ở Baabda, gần Beirut, ngày 17/10/2012
Ðặc sứ của Liên Hiệp Quốc và Liên đoàn Ả rập Lakdar Brahimi đến Libăng, nước láng giềng của Syria, để gặp các giới chức trong chặng dừng chân mới nhất của ông trong chuyến công du khu vực để tìm một giải pháp cho cuộc khủng hoảng đã kéo dài 19 tháng.

Ông Brahimi hôm nay hội đàm với Tổng thống Michel Suleima của Libăng và Thủ tướng Najib Mikati cũng như Chủ tịch Quốc hội nước này.

Trước đó, ông Brahimi đã đến Ai Cập, Iraq, Ả rập Xê út, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

Hồi đầu tuần này, ông Brahimi đã kêu gọi Iran, nước đồng minh của Syria, giúp thiết lập một cuộc ngưng bắn tại Syria trong dịp lễ Eid al-Adha của Hồi giáo, sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Hôm qua, thông tấn xã SANA của nhà nước Syria trích lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Jihad Makdissi nói rằng Syria đang chờ đợi chuyến thăm của ông Brahimi và hy vọng các cuộc họp của vị Ðặc sứ quốc tế này sẽ đóng góp cho sự thành công của “một sáng kiến xây dựng".

Một cuộc ngưng bắn do Cựu Tổng thư ký LHQ Kofi Annan điều giải đã tan vỡ không lâu sau khi có hiệu lực hồi tháng tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG