Đường dẫn truy cập

Đặc sứ của Khamenei: Iran có thể tiêu diệt Israel


Tư liệu- Lãnh tụ tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei, dự quốc táng tiễn đưa Mohsen Hojaji, 1 quân nhân 25 tuổi của Đội Vệ binh Cách mạng Hồi giáo bị IS chặt đầu ở Syria. (Office of the Iranian Supreme Leader via AP)

Iran có khả năng tiêu diệt Israel và vì vậy, Tel Aviv nên tránh bất kỳ biện pháp ngu xuẩn nào chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, đại diện của lãnh tụ tối cao Iran với các lực lượng Quds cảnh báo hôm thứ năm 12/4.

Fars, hãng tin bán chính thức của Iran, nói: "Nếu Israel muốn tiếp tục sự tồn tại gian trá của họ ... thì họ nên tránh các biện pháp ngu xuẩn. Nếu họ khiêu khích Iran, Tel Aviv và Haifa sẽ bị huỷ diệt ", Fars nói.

Đại diện của Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei với lực lượng đặc nhiệm Quds, Ali Shirazi, được Fars dẫn lời nói: "Iran có thể hủy diệt Israel."

Lực lượng Quds là một đơn vị tình báo và bán quân sự của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, đặc trách các hoạt động ở nước ngoài.

Fars nói ông Shirazi đã đưa ra bình luận này để đáp trả phát biểu của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ tư tại các buổi lễ tưởng niệm cuộc Đại Tàn sát người Do thái được tổ chức hàng năm ở Israel.Tại buổi lễ, ông Netanyahu kêu gọi phải có hành động chống lại Iran.

Hoa Kỳ đã đe dọa sẽ thực hiện các cuộc không kích chống lại Syria về việc sử dụng vũ khí hoá học. Syria và các đồng minh của nước này, là Iran và Nga, bác bỏ lời cáo buộc đó.

XS
SM
MD
LG