Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ: Hòa đàm Syria không đạt nhiều tiến bộ


Đặc sứ Liên hiệp quốc - Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimi trong cuộc họp báo tại Trụ sở LHQ ở Geneve, ngày 11/2/2014.
Đặc sứ Liên hiệp quốc - Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimi cho biết cuộc đàm phán hòa bình giữa các phái đoàn của chính phủ Syria và phe chống đối Tổng thống Bashar al-Assad rất cực nhọc và không có nhiều tiến bộ.

Cuộc họp hôm nay ở Geneve là ngày thứ nhì của vòng đàm phán mới để đôi bên thương lượng cho việc chấm dứt cuộc giao tranh kéo dài gần 3 năm và thành lập một chính phủ chuyển tiếp.

Trong cuộc họp báo, ông Brahimi nói rằng họ đang làm hết sức mình để tiến trình “cất cánh”, và sự hợp tác cần có từ cả hai phía cũng như từ các phe bên ngoài.

Ông Brahimi cho biết thứ sáu tới đây ông sẽ họp với Phó Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman và Thứ trưởng ngoại giao Nga Gennady Gatilov.

Trong khi đó, cơ quan tị nạn của Liên hiệp quốc cho biết hàng trăm người đàn ông di tản khỏi thành phố Homs bị vây hãm đã bị các lực lượng chính phủ câu lưu để thẩm vấn.

Bà Melissa Fleming, phát ngôn viên Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc nói rằng 338 người phái nam từ 15 đến 55 tuổi đã bị giam để thẩm vấn.

Bà Fleming cho biết tổng cộng 42 người được thả nhưng số còn lại vẫn còn bị nhà chức trách câu lưu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG