Đường dẫn truy cập

Cựu tướng lĩnh Trung Quốc bị buộc tội tham nhũng


Ông Quách Bá Hùng trong một phiên họp Đại hội Nhân dân Toàn quốc tổ chức tại Bắc Kinh, ngày 09 tháng 3 năm 2012.

Một cựu tướng lĩnh trong quân đội Trung Quốc sẽ đối mặt với cáo buộc nhận hối lộ, trở thành nhân vật mới nhất trong một loạt những quan chức cao cấp bị buộc tội trong chiến dịch trấn áp tham nhũng sâu rộng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng.

Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết công tố viên có bằng chứng cho thấy ông Quách Bá Hùng sử dụng địa vị của mình để giúp những người khác thăng chức và chuyển công tác, trong khi cũng nhận một lượng lớn những khoản tiền hối lộ vừa trực tiếp vừa thông qua gia đình của ông ta.

Bản tin nói rằng ông ta đã nhận tội.

Ông Quách từng làm phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và từng là ủy viên của Bộ Chính trị 25 người đầy quyền lực của Trung Quốc.

Vụ án của ông ta theo sau vụ án Từ Tài Hậu, một cựu phó chủ tịch, người cũng đã thừa nhận nhận những khoản hối lộ lớn để giúp cho những vụ thăng chức.

Cả hai người đều phục vụ dưới thời cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Chủ tịch Tập đã phát động một chiến dịch chống tham nhũng sâu rộng kể từ khi ông ta nhậm chức vào cuối năm 2012. Ông từng nói rằng chống tham nhũng là vấn đề sống còn đối với đảng cầm quyền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG