Đường dẫn truy cập

Azerbaijan-Armenia đạt thỏa thuận ngừng bắn


Lực lượng sắc tộc Armenia trên đường đến tiền tuyến tại tỉnh Martakert trong khu vực ly khai Nagorno-Karabakh, Azerbaijan, ngày 4/4/2016.

Azerbaijan và chính quyền Armenia của vùng Nagorno-Karabakh ly khai đã đạt thỏa thuận ngừng bắn, kết thúc 4 ngày giao chiến ác liệt ở các lãnh thổ có tranh chấp.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã xác nhận về một tuyên bố tương tự do một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nagorno-Karabakh đưa ra, nói rằng các hoạt động quân sự đã dừng lại.

Azerbaijan hồi đầu ngày thứ Ba cho biết 16 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong hai ngày qua khi đánh lại những người Armenia ly khai ở vùng Nagorno-Karabakh.

Cả hai bên đều đã cáo buộc lẫn nhau vẫn tiếp tục pháo kích trong đêm, kéo dài cuộc xung đột đã bất ngờ bùng phát trở lại sau hơn 20 năm hầu như im ắng.

Nagorno-Karabakh ở bên trong Azerbaijan, nhưng do các lực lượng sắc tộc Armenia địa phương và quân đội Armenia kiểm soát kể từ khi kết thúc một cuộc chiến tranh năm 1994.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG