Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Musharraf sắp trở về Pakistan


Ông Pervez Musharraf, cựu tổng thống Pakistan nói chuyện trong một cuộc phỏng vấn do Reuters thực hiện năm 2012
Các phụ tá của cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf nói chính trị gia này dự trù sẽ trở về nước vào ngày 24 tháng 3 để tham gia các cuộc bầu cử Quốc hội.

Các giới chức thuộc đảng Liên đoàn toàn thể Hồi Giáo Pakistan (APML) của ông Musharraf hôm thứ Ba loan báo là những nhà hoạt động của đảng và những thành viên của truyền thông sẽ tháp tùng cựu Tổng thống khi ông từ Dubai về đến Karachi.

Những người này cũng nói một chiến dịch quảng cáo cho ông Musharraf sẽ được phát động một ít lâu trước khi ông trở về.

Ông Musharraf tự lưu vong tại London và Dubai kể từ năm 2008. Ông có thể bị bắt giữ tại Pakistan vì bị cáo buộc có dính líu đến vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto.

Nói với ban Urdu Đài VOA hôm thứ Hai, cựu Tổng thống vẫn cho rằng vụ xét xử chống lại ông là có động cơ chính trị và ông bị mưu hại. Ông nói thêm là ông hy vọng được sự hỗ trợ của quần chúng và ông sẽ tranh đấu trứơc tòa.

Trước đây vào năm ngoái, ông Musharraf đã loan báo kế hoạch trở về Pakistan để dẫn đạo đảng APML của ông và tranh cử trong các cuộc bầu cử tương lai, tuy nhiên sau đó ông thay đổi ý định.

Lần này ông nói với Đài VOA là việc ông trở về là “bây giờ hay không bao giờ.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG