Đường dẫn truy cập

Pakistan: Người Shia chôn cất 89 nạn nhân của bạo động giáo phái


Người Hồi giáo Shia ngồi cạnh quan tài các nạn nhân bị giết chết trong vụ nổ bom ở Quetta.
Người Hồi giáo Shia tại thành phố Quetta ở tây nam Pakistan đã bắt đầu chôn cất 89 nạn nhân của một vụ nổ bom mà nhóm hiếu chiến Lashkar-e-Jhangvi của người Hồi giáo Sunni nhận là do họ thực hiện.

Hàng vạn người đã xuống đường biểu tình sau vụ nổ bom. Họ không chịu chôn cất các nạn nhân cho tới khi chính phủ cung cấp thêm sự bảo vệ cho người Shia và tích cực ngăn chận bạo động giáo phái.

Hôm qua, sau nhiều ngày biểu tình, những người chống đối đã đồng ý ngưng biểu tình và chôn cất những người thiệt mạng.

Vài giờ trước đó, các lực lượng an ninh Pakistan cho biết họ đã hạ sát 4 phần tử hiếu chiến bị nghi dính líu tới vụ nổ bom.

Truyền thông địa phương cho hay 7 nghi can khác bị bắt trong cuộc lục soát ngày hôm qua ở Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan. Có tin cho biết kẻ được cho là chủ mưu vụ nổ bom hôm thứ bảy năm trong số những người bị bắt.

Các giới chức cho biết khoảng 170 người khác bị câu lưu ở Baluchistan.

Vụ tấn công hôm thứ bảy là vụ tệ hại nhất ở Quetta kể từ khi một loạt những vụ đánh bom ngày 10 tháng 1 tại một khu vực của người Hồi giáo Shia giết chết 92 người.

Lashkar-e-Jhangvi cũng lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện những vụ tấn công đó.

Bạo động giáo phái ở Pakistan đã gây tử vong cho hơn 400 người ở Pakistan trong năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG