Đường dẫn truy cập

Mỹ: Cựu Tổng thống Clinton chuẩn bị giới thiệu Tổng thống Obama


Đại hội Toàn quốc của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ ở Charlotte, NC
Xế chiều ngày thứ tư, các Dân biểu tham dự Đại hội Toàn quốc của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ chuẩn bị chào đón cựu Tổng thống Bill Clinton đến trình bày tại sao ông ủng hộ Tổng thống Obama cho nhiệm kỳ thứ nhì.

Cựu Tổng thống Clinton vẫn là khuôn mặt được ưa chuộng của dân Mỹ vì trong hai nhiệm kỳ của ông, kinh tế nước Mỹ tốt đẹp.

Nhiều người e ngại cựu tổng thống sẽ nổi hơn đương kim tổng thống tại đại hội, nhưng Đại biểu John Durso, đến từ New York, nói rằng ông Clinton sẽ nói ra những điều có lợi cho ông Obama và sẽ giúp ông Obama có thêm phiếu.

Trong một góc khán phòng, Đại biểu Betty Pierce, đến từ thủ đô Washington, nói rằng bà vẫn chưa hết xúc động khi nghe bài nói chuyện của Đệ Nhất Phu nhân Michelle Obama tối thứ Ba.

Vào lúc đại hội đã đi được hơn nửa đường, điều lo ngại duy nhất của mọi người là ông Trời. Thời tiết của Charlotte ban ngày có nhiều độ ẩm, ban đêm có mưa nặng hột.

Ban tổ chức đã loan báo, bài diễn văn hôm thứ Năm của Tổng thống Obama, trước đây định tổ chức ở sân vận động ngoài trời, bây giờ phải dời vào bên trong có mái che, mặt bằng sẽ nhỏ hơn, làm hàng ngàn người Mỹ đã nhận được vé mời mất dịp chứng kiến một sự kiện trọng đại.VOA Express

XS
SM
MD
LG