Đường dẫn truy cập

Cựu phụ tá của Tổng thống Putin chết tại khách sạn ở Washington


Ông Mikhail Lesin từng làm bộ trưởng báo chí từ năm 1999 đến năm 2004 và làm cố vấn truyền thông của tổng thống từ năm 2004 đến năm 2009.

Một cựu phụ tá của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chết tại một khách sạn ở thủ đô Washington của Mỹ.

Đại sứ quán Nga hôm thứ sáu xác nhận nạn nhân là ông Mikhail Lesin, 57 tuổi, từng làm bộ trưởng báo chí từ năm 1999 đến năm 2004 và làm cố vấn truyền thông của tổng thống từ năm 2004 đến năm 2009.

Ông được cho là người có công lập ra hãng tin Nước Nga Ngày Nay (Russia Today), một hãng tin tiếng Anh do chính phủ Nga hậu thuẫn. Hãng tin này cho biết ông Lesin qua đời vì bệnh tim.

Theo tường thuật của đài truyền hình ABC, thượng nghị sĩ Mỹ Robin Wicker năm ngoái yêu cầu điều tra ông Lesin về tội rửa tiền và tham ô. Trong một lá thư gởi cho Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, ông Wicker tố cáo ông Lesin thủ đắc “những tài sản nhiều triệu đô la” ở Âu châu và Hoa Kỳ trong lúc làm bộ trưởng trong chính phủ Nga. Ông Wicker nói rằng trong số những tài sản đó có một tài sản địa ốc 28 triệu đô la ở Los Angeles.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG