Đường dẫn truy cập

Forbes: Putin 'quyền lực nhất' thế giới


Tổng thống Nga Vladimir Putin được tạp chí Forbes bầu chọn là người quyền lực nhất thế giới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin được tạp chí Forbes bầu chọn là người quyền lực nhất thế giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được tạp chí Forbes chọn là người có nhiều quyền lực nhất thế giới.

Nói về người đã đứng đầu danh sách trong 3 năm liền này, tạp chí viết: “Ông Putin tiếp tục chứng tỏ ông là một trong vài người trên thế giới có đủ quyền lực để làm những gì ông muốn, mà không chịu hậu quả gì.”

Bà Angela Merkel của Đức chiếm hạng nhì của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, nay tụt xuống hạng ba. Đây là lần đầu tiên một vị tổng thống của Hoa Kỳ không nằm trong 2 thứ hạng đầu của bảng xếp hạng bắt đầu có từ 7 năm nay, theo danh sách 73 người được Forbes bình chọn.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô được xếp hạng thứ tư, cũng giống như năm ngoài, và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xếp hạng 5, tụt 2 hạng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là người có thứ hạng thay đổi nhiều nhất, nhảy 22 bậc lên hạng thứ 49.

Các ứng viên có triển vọng ra làm tổng thống Mỹ như bà Hillary Rodham Clinton và ông Donald Trump cũng lọt vào danh sách, bà Hillary xếp hạng thứ 58, còn ông Trump xếp hạng thứ 72.

Người vừa được đưa vào danh sách xếp hạng cao nhất là quốc vương Ả Rập Xê-út Abdulaziz Al Saud, đứng hạng thứ 14.

Tạp chí Forbes cho biết nhiều yếu tố được cứu xét để chọn ra những người có nhiều quyền lực nhất, trong đó có “khoản tiền mà họ nắm, con số người họ tác động, các lãnh vực ảnh hưởng toàn bộ của họ, và họ tích cực vận dụng quyền lực như thế nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG