Đường dẫn truy cập

Cựu lãnh đạo IMF dàn xếp vụ kiện tấn công tình dục


Cựu tổng giám đốc IMF Strauss-Kahn (trái) và bà Nafissatou Diallo, người dọn phòng khách sạn
Một thẩm phán ở New York nói đã đạt được thỏa thuận trong vụ kiện một người dọn phòng khách sạn tố cáo cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn xâm hại tính dục.

Thẩm phán vừa kể loan báo thỏa thuận hôm thứ Hai trong một phiên tòa dàn xếp giữa hai phía.

Ông Strauss-Kahn, một kinh tế gia và cũng là chính trị gia Pháp, bị bắt hồi tháng 5 năm 2011 sau khi người dọn phòng, bà Nafissatou Diallo, tố cáo ông là xâm hại tính dục khi bà vào dọn phòng tại một khách sạn sang trọng ở New York. Các công tố viên sau đó đã hủy cáo trạng hình sự đối với ông Strauss-Kahn, và nói rằng bà Diallo không phải là một nhân chứng đáng tin cậy.

Vụ tai tiếng này đã khiến ông Strauss-Kahn phải từ chức Tổng giám đốc IMF và làm hỏng kế hoạch tranh cử tổng thống Pháp của ông.

Ông cũng phải đối mặt với các cáo trạng ở Pháp vì có liên hệ đến các vụ tụ họp ăn chơi giữa những người giầu có với những người hành nghề mại dâm. Tòa sẽ xử vụ này trong tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG