Đường dẫn truy cập

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro mừng sinh nhật 86 tuổi


Ông Fidel Castro rất ít xuất hiện trước công chúng
Hôm nay, Cựu Chủ tịch Fidel Castro của Cuba tròn 86 tuổi. Ông không còn là trọng tâm chú ý ở đất nước mà ông đã lãnh đạo trong gần 50 năm.

Vị cựu chủ tịch đau yếu đã rất ít xuất hiện trước công chúng với lần gần đây nhất là khi Ðức Giáo hoàng Benedicto 16 tới thăm nước này hồi tháng Ba.

Truyền thông nhà nước đã không còn đăng tải một bài bình luận thường kỳ của ông – có tên gọi “suy tưởng” - kể từ tháng Sáu, và những bài viết mới nhất thu hút sự chú ý vì sự ngắn gọn và chủ đề được lựa chọn như yoga và các loài thực vật ăn được.

Ông Fidel Castro vẫn được nhiều người yêu mến ở Cuba, nơi sự vắng mặt của ông trước đây đã khiến nhiều người hoài nghi về sức khỏe của ông.

Ông Fidel Castro đã tạm trao quyền cho em trai ông, ông Raul Castro, hồi năm 2006 khi ông bị bệnh về đường ruột, trước khi chuyển giao quyền lãnh đạo vào năm 2008.

Năm ngoái, Cuba đã mừng sinh nhật ông Castro với các buổi hòa nhạc, triển lãm nghệ thuật và các sự kiện khác để vinh danh ông, nhưng ông đã không tham dự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG