Đường dẫn truy cập

Phúc trình mô tả cuộc sống u ám tại các khu vực bị vây hãm ở Syria


Các bé trai nô đùa gần các tòa nhà bị phá hủy tại khu vực do các nhóm đối lập kiểm soát ở Bosra al-Sham, Deraa, Syria, ngày 23/2/2016.
Các bé trai nô đùa gần các tòa nhà bị phá hủy tại khu vực do các nhóm đối lập kiểm soát ở Bosra al-Sham, Deraa, Syria, ngày 23/2/2016.

Một phúc trình mới của tổ chức Save the Children mô tả những sự gian khổ không cùng tại các khu vực bị vây hãm ở Syria, chủ yếu thuộc quyền kiểm soát của chính quyền Syria, nhưng cũng có một số khu vực là do các nhóm đối lập hoặc các tổ chức khủng bố kiểm soát.

Ít nhất có nửa triệu người đang sống trong những khu vực được Liên Hiệp Quốc xếp loại là khu vực bị vây hãm, phân nửa trong số đó là trẻ em. Lương thực và thuốc men rất thiếu thốn. Sữa em bé đã bị lấy đi từ các đoàn xe cứu trợ. Đối với nhiều người, bánh mì đã trở thành một món xa xỉ.

Mùa đông vừa rồi, nhiều trẻ em đã phải bới trong những đống đổ nát để tìm củi đốt.

Tổ chức Save the Children kêu gọi ngưng phong toả trên khắp Syria. Tổ chức từ thiện này còn kêu gọi tất cả các bên hãy tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý quốc tế, và không nhắm tấn công thường dân, các trường học, bệnh viện và các cơ sở phi quân sự khác.

Trẻ em đã chết vì những bệnh có thể được ngăn ngừa, vì thiếu thuốc men và thuốc chủng. Các em cũng thiếu vitamin và chất khoáng. Hơn 4.000 trường học đã bị tấn công trong cuộc xung đột. 1 trong 5 thầy cô giáo đã bị giết hoặc phải dời cư. Hơn 2 triệu trẻ em không được đi học.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG