Đường dẫn truy cập

Croatia, Slovenia kỷ niệm 20 năm độc lập


Thủ tướng Jadranka Kosor (phải) nhấn mạnh rằng Croatia kỷ niệm 20 năm làm một đất nước hiện đại

Croatia và Slovenia kỷ niệm 20 năm ngày độc lập tách rời khỏi Nam Tư.

Phát biểu tại thủ đô Zagreb hôm qua, Thủ tướng Croatia Jadranka Kosor nhấn mạnh nước bà kỷ niệm 20 năm làm một đất nước hiện đại, được củng cố vị thế bằng việc trở về chính cái nôi của mình là Châu Âu.

Các hoạt động mừng lễ kỷ niệm cũng được hoạch định tổ chức ở thành phố Vukovar, biểu tượng của phong trào kháng chiến trong cuộc chiến tranh 1991-1995 ở vùng Balkan.

Croatia gia nhập NATO vào năm 2009 và là quốc gia kế tiếp trở thành thành viên thứ 28 trong Liên hiệp Châu Âu vào đầu tháng 7 năm 2013.

Tại nước láng giềng Slovenia, các buỗi lễ trên toàn quốc kỷ niệm 20 năm ngày quốc khánh được bắt đầu từ tối thứ Sáu tại thủ đô Ljubljana.

Slovenia cũng tuyên bố tách khỏi Nam Tư vào ngày 25/6/1991 và trở thành thành viên trong Liên hiệp Châu Âu và NATO vào năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG