Đường dẫn truy cập

Bầu cử ở Croatia: Phe đối lập thắng thế


Kết quả này có nghĩa là tân Thủ Tướng Croatia sẽ là ông Zoran Milanovic (giữa, bên trái, thủ lãnh của Đảng Dân chủ Xã hội

Cử tri Croatia đã lật đổ thành phần bảo thủ đương quyền trong các cuộc bầu cử quốc hội hôm qua, và như thế đã trao quyền cho khối đối lập trung tả để cải cách toàn diện nền kinh tế trước khi nước này gia nhập Liên hiệp Châu Âu vào năm tới.

Với hơn 50% số phiếu đã được kiểm, các kết quả chính thức cho thấy phe đối lập, là liên minh “Kukuriku” sẽ chiếm được 76 ghế trong quốc hội Croatia gồm tất cả 151 ghế.

Đảng Công đoàn Dân chủ Croatia (HDZ) theo lập trường bảo thủ, sẽ chiếm được 47 ghế.

Kết quả này có nghĩa là tân Thủ Tướng Croatia sẽ là ông Zoran Milanovic, thủ lãnh của Đảng Dân chủ Xã hội, năm nay 45 tuổi.

Các giới chức bầu cử cho hay là 46% cử tri đã đi đầu phiếu vào lúc còn 3 giờ đồng hồ nữa là các phòng phiếu sẽ đóng cửa.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG