Đường dẫn truy cập

Công ty SpaceX giới thiệu phi thuyền không gian mới


Tổng giám đốc SpaceX Elon Musk (phải) giới thiệu phi thuyền Dragon V2, 29/5/14
Tổng giám đốc SpaceX Elon Musk (phải) giới thiệu phi thuyền Dragon V2, 29/5/14
Công ty tư Công nghệ Thám hiểm Không gian gọi tắt là SpaceX đã ra mắt một phi thuyền không gian có thể cung cấp cho Cơ quan Không gian Mỹ NASA, một phương cách rẻ và linh hoạt hơn để đưa người lên không gian.

Tổng giám đốc SpaceX Elon Musk ngày hôm qua giới thiệu phi thuyền mới có tên là Nhị Long, Dragon Two, tại trụ sở Công ty ở Hawthorn, California.

Ông nói phi thuyền không gian mới có thể giúp phá vỡ độc quyền phóng phi thuyền hiện nay của Nga.

Kể từ khi đội phi thuyền không gian Shuttle nghỉ hoạt động vào năm 2011, NASA trông cậy vào những hỏa tiển của Nga để đưa các phi hành gia vào Trạm không gian Quốc tế và trở về.

NASA đã nói là muốn các công ty Mỹ lấp vào chỗ trống vào năm 2017 và đã cấp tiền để thúc đẩy sáng kiến.

Ông Musk cũng nhấn mạnh đến các khả năng hạ cánh của phi thuyền không gian mới, nói rằng với động cơ và bộ phận đáp mạnh hơn, phi thuyền có thể đáp bất cứ nơi đâu với độ chính xác của một máy bay trực thăng.

SpaceX đã phóng phi thuyền không gian không người lái lên Trạm không gian Quốc tế, nhưng phi thuyền này rớt xuống biển khi trở về.

Ông Musk nói Nhị Long có thể nhanh chóng sử dụng lại nên có thể nhanh chóng nạp nhiên liệu và bay trở lại không gian.

Ông hy vọng việc thử nghiệm chuyến bay không người lái đầu tiên sẽ được thực hiện sang năm và chuyến bay có người sẽ được tiến hành vào năm 2016.

VOA Express

XS
SM
MD
LG