Đường dẫn truy cập

Trạm Không gian Quốc tế sẽ hoạt động trên quỹ đạo tới năm 2024


Trạm Không gian Quốc tế
Cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA nói rằng họ sẽ giữ cho Trạm Không Gian Quốc Tế hoạt động thêm bốn năm nữa cho tới năm 2024.

Trạm không gian trị giá 100 tỉ đô la này đã ở trên quỹ đạo 15 năm, và Cơ quan Quản trị Hàng không và Không gian Hoa Kỳ dự trù giữ cho nó hoạt động tới năm 2020.

Qua một tin khác, hôm thứ Tư, NASA nói rằng một chuyến bay tiếp liệu tới Trạm Không Gian Quốc Tế vào ngày thứ Năm chưa chắc đã thực hiện được vì có thể có những ảnh hưởng mạnh đối với việc thông tin liên lạc do một trận bão mạnh trên mặt trời sẽ phóng ra hằng tỉ tấn mảnh nhỏ qua Thái Dương Hệ trong tuần này.

Tổ hợp Khoa học Quỹ đạo nói rằng tầm cỡ của trận bão mặt trời có thể gây trở ngại cho các thiết bị điện tử trên phi thuyền tiếp liệu, đặc biệt là trong tiến trình phóng.

Vụ phóng này vẫn được lên lịch vào tối thứ Năm, một thời gian ngắn sau 18 giờ UT, nhưng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG