Đường dẫn truy cập

Công ty đầu tư Wall Street bị phạt 1,8 tỉ đôla tội giao dịch nội gián


Công tố viên Preet Bharara nói chuyện tại một buổi họp báo. Các công tố viên ở New York cho biết SAC Capital Advisors đồng ý trả 1,8 tỉ đôla về các cáo buộc giao dịch nội gián
Các công tố viên liên bang nói một trong những quỹ đầu tư hedge fund thành công nhất của Wall Street, công ty SAC Capital Advisors, đã đồng ý trả tổng cộng 1,8 tỉ đô la để dàn xếp những cáo buộc nói công ty này khuyến khích giao dịch nội gián tràn lan trong nhiều năm.

Các công tố viên liên bang nói nhân viên của SAC đã sử dụng thông tin không được công bố rộng rãi để thực hiện các giao dịch lớn bất hợp pháp. Sử dụng thông tin không được công bố rộng rãi giúp SAC có lợi thế không công bằng trước các công ty đầu tư đối thủ.

SAC cũng đồng ý ngừng quản lý tiền bạc cho các nhà đầu tư bên ngoài và thiết lập những quy định và cách làm việc chặt chẽ hơn để ngăn những vụ giao dịch nội gián trong tương lai.

Ít nhất 5 nhân viên SAC đã nhận tội giao dịch nội gián và 2 người nữa sắp bị xét xử.

Các công tố viên cho biết họ nghĩ rằng mức phạt vạ 1,8 tỉ đôla là lớn nhất từng áp dụng cho tội giao dịch nội gián. Tổng số tiền phạt bao gồm hơn 600 triệu đô la đã được nộp liên quan đến vụ việc này. Vụ dàn xếp vẫn phải được thẩm phán chấp thuận.

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG