Đường dẫn truy cập

Colombia: Ông Juan Manuel Santos tuyên thệ nhậm chức tổng thống


(Hình tư liệu) Tân Tổng thống Juan Manuel Santos của Colombia

Các vị nguyên thủ quốc gia và các giới chức của nhiều nước đang có mặt ở thủ đô Bogota của Colombia để chuẩn bị dự lễ tuyên thệ nhậm chức trong ngày hôm nay của Tổng thống Juan Manuel Santos.

Ông Santos lên thay cho ông Alvaro Uribe, là người rời khỏi chức vụ sau 2 nhiệm kỳ. Ông Uribe nắm quyền từ năm 2002 và trong 8 năm qua chính phủ ông đã đạt nhiều tiến bộ trong việc chống lại các phần tử nổi dậy.

Theo dự liệu, các quan khách nước ngoài đến dự lễ bao gồm ngoại trưởng Venezuela Nicolas Maduro, nhưng Tổng thống Venezuela Hugo Chavez sẽ không đến. Ông Chavez đã cắt đứt quan hệ với Colombia hồi tháng trước trong lúc Bogta tố cáo rằng phiến quân cánh tả của Colombia ẩn náu ở Venezuela. Ông Chavez bác bỏ tố cáo đó.

Mặc dù vậy, nhà lãnh đạo Venezuela cho biết ông hy vọng cải thiện quan hệ với ông Santos, là người đã cam kết sẽ tiếp tục thực hiện những chính sách cứng rắn của ông Uribe để chống lại các du kích quân.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG