Đường dẫn truy cập

Colombia: Không hề có chuyện sắp tấn công Venezuela


Văn phòng của Tổng thống Uribe nói rằng Colombia chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tấn công Venezuela và tố giác Tổng thống Chavez đã nói không đúng

Chính phủ Colombia đã bác bỏ các tố giác của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez nói rằng Colombia có kế hoạch tấn công Venezuela bằng quân sự.

Chính phủ của Tổng thống Alvaro Uribe, sắp hết nhiệm kỳ tại Colombia, đưa ra thông cáo hôm thứ Bảy, một ngày sau khi Tổng thống Chavez ra lệnh bố trí binh sĩ ở vùng biên giới để đẩy lui một cuộc tấn công có thể xảy ra.

Văn phòng của Tổng thống Uribe nói rằng Colombia chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tấn công Venezuela và tố giác Tổng thống Chavez đã nói không đúng.

Văn phòng nói tiếp: Colombia sẽ tiếp tục nhấn mạnh đến việc áp dụng luật pháp quốc tế cho đến khi nào Venezuela tuân thủ nghĩa vụ không chứa chấp những kẻ khủng bố Colombia.

Lâu nay Colombia vẫn tố giác Venezuela dung dưỡng các phiến quân Colombia cánh tả.

Tổng thống Chavez bác bỏ cáo buộc này.

Hai nước đã cắt quan hệ kể từ 22 tháng 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG