Đường dẫn truy cập

Colombia yêu cầu Tổ chức các quốc gia Mỹ châu triệu tập một cuộc họp


Colombia đã yêu cầu Tổ chức các quốc gia Mỹ châu triệu tập một cuộc họp của hội đồng thường trực để thảo luận về tố cáo của Bogota là du kích quân cánh tả đang ẩn náu ở nước láng giềng Venezuela.

Các giới chức Colombia yêu cầu như thế hôm thứ Sáu, sau khi Venezuela triệu hồi đại sứ của họ ở Bogota để phản đối các cáo giác đó.

Trong khi bác bỏ tố cáo của Bogota, Bộ Ngoại giao Venezuela nói rằng đó là một mưu toan mới của Tổng thống Colombia Alvaro Uribe nhằm phá hoại mối quan hệ giữa hai nước. Bộ này tố cáo rằng Colombia đã “lừa dối, xâm lấn và không tôn trọng” Venezuela và cho biết Venezuela sẽ có những biện pháp chính trị và ngoại giao cứng rắn nếu tình hình này tiếp diễn.

Văn phòng của Tổng thống Uribe cho biết trong ngày thứ Năm rằng họ có bằng chứng là 4 nhân vật lãnh đạo của Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia và một thủ lãnh của Quân đội Giải phóng Quốc gia đang có mặt ở Venezuela. Ông Ivan Marquez, người đứng đầu Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia, nằm trong số những nhân vật mà chính phủ Colombia đã nêu tên.XS
SM
MD
LG