Đường dẫn truy cập

Bà Clinton: Thế giới phải đáp trả vụ chìm tàu chiến Nam Triều Tiên


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng thế giới có “một nhiệm vụ phải phản ứng lại” đối với vụ chìm một tàu chiến của Nam Triều Tiên mà Bắc Triều Tiên bị qui trách nhiệm.

Bà Clinton đã đưa ra nhận định này ngày hôm nay tại Seoul, nơi bà đã có các cuộc hội đàm ngắn với Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak và Ngoại trưởng Yu Myung-hwa tại chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 6 ngày ở 3 nước Đông Á.

Bà gọi vụ tấn công đẫm máu nhắm vào tàu Cheonan là một “sự khiêu khích” đòi hỏi phải có một “sự đáp trả mạnh mẽ nhưng thận trọng”.

46 thủy thủ Nam Triều Tiên đã bị thiệt mạng khi tàu Cheonan phát nổ và chìm hôm 26 tháng 3.

Một cuộc điều tra quốc tế đã kết luận rằng con tàu bị bắn bằng một quả ngư lôi từ một tàu ngầm của Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên đã phủ nhận trách nhiệm đối với vụ việc, và đã cắt đứt mọi quan hệ với nước láng giềng dân chủ của họ.

Căng thẳng đã leo thang ngày hôm nay khi Bình Nhưỡng cắt một số kênh thông tin liên lạc xuyên biên giới với Seoul và trục xuất 8 nhân viên của chính phủ Nam Triều Tiên ra khỏi một khu công nghiệp chung ở thành phố Kaesong nằm bên phía biên giới Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG