Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến công du Qatar, Ả Rập Xê Út


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton vừa đến Doha vào lúc bắt đầu chuyến công du Qatar và Ả rập Xê-út để thảo luận với các nước đồng minh về các vấn đề liên quan tới vùng Trung Đông.

Các vấn đề này bao gồm vấn đề Iran và những nỗ lực hồi sinh tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

Bà Clinton sẽ hội kiến Tiểu vương Qatar, Sheik Hamad bin Khalifa al-Thani, và Thủ tướng kiêm ngoại trưởng Qatar, Sheik Hamad bin Jassim al-Thani.

Bà cũng sẽ đọc một bài diễn văn tại Diễn đàn Hoa Kỳ-Thế giới Hồi giáo ở Doha trong khuôn khổ của một nỗ lực của chính quyền Obama nhằm cải thiện quan hệ với các nước Hồi giáo.

Hôm qua, Tổng thống Obama đã bổ nhiệm một vị đặc sứ tại Tổ chức Hộïi nghị Hồi giáo gồm 56 quốc gia thành viên.

Trong thông điệp được thu hình gởi tới hội nghị này, ông Obama nói rằng ông bổ nhiệm luật sư Rashad Hussain vào chức vụ đó để nới rộng mối quan hệ đối tác hợp tác với cộng đồng Hồi giáo – là mối quan hệ mà ông ra sức theo đuổi từ khi đọc bài diễn văn ở Cairo hồi tháng 6 năm ngoái.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG