Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tìm cách cải thiện quan hệ với Malaysia


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton

Tiếp tục chuyến đi châu Á, Ngoại trưởng Hillary Clinton đang có mặt tại Malaysia để tìm cách cải thiện quan hệ giữa Hoa Kỳ và Malaysia, quốc gia có nhiều người theo Hồi giáo.

Bà Clinton từ Kampuchia đến Kuala Lumpur tối hôm thứ Hai và theo lịch, sáng thứ Ba, bà sẽ họp với Ngoại trưởng Anifah Aman và Phó Thủ tướng Muhyiddin Yassin, thay mặt cho Thủ tướng Najib Razak đang bệnh.

Dịp này, ông Kurt Campbell, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về châu Á nói rằng Malaysia đã đạt “tiến bộ to lớn” về các vấn đề như không phổ biến vũ khí hạt nhân, phối hợp chính trị và đối thoại chiến lược với Hoa Kỳ. Theo ông, Malaysia có mối quan hệ với Hoa Kỳ ở mức chỉ có một “số ít quốc gia” đạt được.

Ngoài các buổi họp với các giới chức chính phủ cao cấp, Ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng sẽ gặp lãnh tụ đối lập Anwar Ibrahim, đang chờ xử về tội kê gian, một tội có thể tù nhiều năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG