Đường dẫn truy cập

Tin tặc xâm nhập trang web của CIA


Tin tặc xâm nhập trang web của CIA

Các tay tin tặc cho biết đã xâm nhập trang web của Cơ quan Tình báo Trung Ương Hoa Kỳ (CIA) vào chiều tối hôm qua.

Trang web của CIA dành cho công chúng đã gặp nhiều trở ngại suốt chiều tối hôm qua, trong khi một nhóm tin tặc tự xưng là nhóm "Lulz Security", tải một tin nhắn lên trang Twitter, viết "Tango down - cia.gov.", khoe thành tích xuyên thủng lưới an ninh của trang mạng CIA.

"Lulz Security", hay Nhóm An Ninh Lulz, chỉ nhận đã tấn công trang mạng của CIA.

Hiện chưa có dấu hiệu tức thời nào cho thấy là các dữ kiện nhạy cảm của hệ thống điện toán nội bộ của cơ quan tình báo Mỹ bị xâm nhập.

Một phát ngôn viên của CIA nói rằng cơ quan này đang xem xét tin này.

Nhóm tin tặc này đã nhận trách nhiệm trong các cuộc tấn công mới đây, đánh vào các trang mạng được điều hành bởi Thượng Viện Hoa Kỳ,và trang mạng của các công ty Sony, Nintendo, cũng như của mảng truyền hình của Hệ thống Truyền Thông Công tại Hoa Kỳ.

Nhóm tin tặc này được tin là có thành viên tại nhiều nước khác, kể cả tại Hoa Kỳ.

Nhóm này gợi ý rằng hành động của họ nhắm khai thác các trang web công, là nhằm mục đích nêu bật những khuyết điểm trong lĩnh vực bảo vệ an ninh trên mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG