Đường dẫn truy cập

Chương trình san sẻ với bệnh nhân


Cô Eliya Hammad, người thành lập một chương trình tình nguyện tại đền thờ Hồi giáo Darul Hijra ở thành phố Falls Church, bang Virginia.
Cô Eliya Hammad, người thành lập một chương trình tình nguyện tại đền thờ Hồi giáo Darul Hijra ở thành phố Falls Church, bang Virginia.

Một tín đồ trẻ của một trung tâm Hồi giáo gần Washington D.C thành lập một chương trình dành riêng cho những người có vấn đề về sức khỏe. Chương trình không nhằm điều trị bệnh tật cho họ, nhưng giúp họ cảm thấy ấm áp hơn về mặt tinh thần.

Cô Eliya Hammad là một sinh viên người Palestin tại Trường đại học George Washington. Cô khuyến khích các tình nguyện viên thăm viếng những bệnh nhân không có bạn bè hay thân nhân gần kề. Cô thành lập một chương trình tình nguyện tại đền thờ Hồi giáo Darul Hijra ở thành phố Falls Church, bang Virginia.

Một số người đến Mỹ không có bạn bè hay thân nhân. Cô đơn trong bệnh viện có thể khiến bệnh nhẹ thành nặng. Cô Hammad nói cô đã trải qua kinh nghiệm này:

“Tôi sống trên đất nước này hầu như không có gia đình. Trong thận tôi có một viên sạn và tôi nằm bệnh viện chỉ một ngày để mổ, nhưng tôi cảm thấy rất cần có thân nhân hay bạn bè ở bên cạnh. Nhiều người không có gia đình ở đây.”

Vì thế, vào năm 2009, cô Hammad thành lập một chương trình đưa người vào thăm các bệnh nhân cô đơn. Trong năm đầu, có hơn 30 người tình nguyện tham gia chương trình.

Mục sư Graham Bardsley, tuyên úy của Trung tâm Bệnh viện Virginia, nói:

“Những thiện nguyện viên từ đền thờ Hồi giáo có thẻ giống như thẻ của tôi-một bức ảnh, một chỉ dấu cho thấy họ đã được xét nghiệm về bệnh Lao hàng năm nhằm bảo vệ bệnh nhân.”

Cô Lyali Khalf, một trong những người tình nguyện, cho biết:

“Tôi bắt đầu tham gia chương trình này vào tháng 1 năm nay. Và mỗi ngày tôi thăm khoảng 3, 4 bệnh nhân, tức khoảng 12 đến 15 bệnh nhân một tuần.”

Cô Surraya Hussain cũng là một người tình nguyện. Cô nói:

“Tối thiểu tôi đến đây mỗi tuần một lần. Đôi khi tôi đến một mình vì tôi có con nhỏ. Nhiều lúc tôi đến ban đêm dù là ngoài giờ thăm bệnh, và tôi trò chuyện với họ.”

Giáo sĩ Johri Abdul Malik là một trong những lãnh đạo tinh thần của Trung tâm Hồi giáo Darul Hijra. Ông nói:

“Những người đến thăm bệnh nhân tại bệnh viện, nhiều khi tôi nghĩ họ cho bệnh nhân cái gì đó. Đúng không? Điều này chỉ có bạn và Đấng Allah biết-bạn mang lại một món quà cho một bệnh nhân hay một bà mẹ lâm bồn khi bạn đến bên họ. ”

Cô Hammad nói không dễ gì tìm được người tình nguyện tham gia chương trình, nhưng cô và nhóm của cô sẽ tiếp tục chương trình này vì đây là một việc đáng làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG