Đường dẫn truy cập

Chính phủ Mỹ khởi tố nghi can vụ đánh bom ở Boston


Nghi can Dzhokhar Tsarnaev bị khởi tố trong lúc nhà chức trách tiếp tục tìm hiểu động cơ khiến cậu ta và người anh lại làm như vậy
Nghi can Dzhokhar Tsarnaev bị khởi tố trong lúc nhà chức trách tiếp tục tìm hiểu động cơ khiến cậu ta và người anh lại làm như vậy
Nhà chức trách Hoa Kỳ đã khởi tố nghi can vụ đánh bom ở Boston về tội sử dụng vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt, một tội danh có thể lãnh mức án tử hình.

Nghi can Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, bị khởi tố ngay tại bệnh viện trong lúc nhà chức trách tiếp tục tìm hiểu động cơ khiến cậu ta và người anh lại làm như vậy. Ngoài ra, cậu này còn mang một tội danh nữa, nham hiểm phá hoại tài sản.

Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói các tội danh này cho thấy “những ai muốn gây hại cho người Mỹ vô tội và định gây kinh hoàng cho các thành phố Mỹ sẽ không thoát lưới công lý, và chính phủ Mỹ sẽ áp dụng luật pháp thẳng tay cho những ai chịu trách nhiệm về những hành vi đáng kinh tởm như vậy.”

Tsarnaev đang được canh gác cẩn mật tại bệnh viện, không nói được vì vết thương nơi cổ họng, có lẽ là tự bắn vào mình. Nhưng có tin nói rằng Tsarnaev đang trả lời bằng bút đàm.

Thành phố Boston trở lại sinh hoạt bình thường trong ngày thứ Hai, Người đi làm tràn ngập các xa lộ, trẻ em đến trường, và hàng quán mở cửa trở lại.

VOA Express

XS
SM
MD
LG