Đường dẫn truy cập

Boston cử hành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ nạn nhân vụ nổ bom


Vụ đánh bom đã giết chết 3 người và làm bị thương hơn 170 người khác.
Vụ đánh bom đã giết chết 3 người và làm bị thương hơn 170 người khác.
Dân chúng tại thành phố Boston bang Massachusetts dự kiến sẽ cử hành một phút mặc niệm vào 2:50 phút, giờ địa phương hôm nay, để đánh dấu đúng một tuần từ khi xảy ra các vụ đánh bom trong cuộc chạy đua marathon ở Boston.

Các cuộc tấn công đã cướp đi mạng sống của 3 người và làm tê liệt hầu hết sinh hoạt tại khu vực Boston trong những ngày cuối tuần.

Theo dự kiến, chuông nhà thờ sẽ đổ trên khắp thành phố Boston và các khu vực khác của bang Massachusetts để đánh dấu giờ phút trang nghiêm này.

Hôm qua, giới chức cảnh sát hàng đầu của Boston nói các nhà điều tra tin rằng hai anh em nghi can trong vụ đánh bom đã hoạch định các cuộc tấn công khác nữa.

Nói chuyện trên chương trình Face the Nation của đài truyền hình CBS, Cảnh sát trưởng thành phố Boston Ed Davis nói rằng nhà chức trách đã tìm thấy một kho chất nổ tự chế sau một cuộc nổ súng giữa cảnh sát và hai anh em Tsarnaev.

Ông Davis nói hiện trường đầy rẫy những quả bom chưa nổ, và cảnh sát tìm thấy một thiết bị nổ tự chế trong chiếc xe mà hai anh em bị cáo buộc đã cướp.

Người anh, Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, đã chết trong vụ nổ súng hôm thứ năm, trong khi người em là Dzhokhar đã trốn thoát và đã bị bắt sống vào khuya thứ Sáu.

Dzhokhar, 19 tuổi, hiện còn nằm tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, mê man và không thể nói chuyện vì những vết thương trong khi đang lẩn trốn trong cuộc truy lùng của cảnh sát.

Tuy nhiên, nhà chức trách cho hay Dzhokhar đã bắt đầu trả lời câu hỏi bằng cách viết ra giấy. Hiện chưa biết thông tin gì về những câu trả lời của nghi can này.

Thị trưởng Thomas Menino nói trên chương trình This Week của đài truyền hình ABC của Mỹ rằng Dzhokhar bị thương ở cổ và cổ họng vì bị bắn. Các nhà điều tra nói rằng vết thương đó có thể là do chính đương sự tự bắn vào cổ.

Các nhà điều tra đang chuẩn bị nộp cáo trạng đối với người em còn sống sót. Dzhokhar sẽ được đại diện bởi một luật sư biện hộ của chính phủ.

Một trang web của một phong trào Hồi giáo do một nhân vật chủ chiến Chechnya thành lập, bác bỏ bất cứ liên hệ gì với các vụ đánh bom gây tử vong tại Boston.

VOA Express

XS
SM
MD
LG