Đường dẫn truy cập

Myanmar: Chính phủ đoàn kết chống đảo chính thành lập lực lượng phòng vệ


Những người biểu tình mang biểu ngữ ủng hộ Chính phủ Đoàn kết Quốc gia (NUG) trong một cuộc biểu tình chống đảo chính vào ngày "Cách mạng Mùa Xuân Myanmar Toàn cầu" ở Taunggyi, bang Shan ngày 2/5/2021. (Photo by STR / AFP)

Chính phủ Đoàn kết Quốc gia Myanmar, do những nhân vật chống đối chế độ cai trị của quân đội Myanmar thành lập, hôm thứ Tư 5/5 loan báo họ đã thành lập “một lực lượng dân vệ” để bảo vệ những người ủng hộ trước các cuộc tấn công của quân đội và bạo lực do tập đoàn quân nhân cầm quyền xách động.

Trong một tuyên bố, Chính phủ Đoàn kết Quốc gia Myanmar (NUG) nói động thái này là một bước tiên phong hướng tới việc thành lập một Quân đội Đoàn kết Liên bang, và Chính phủ Đoàn kết Quốc gia có trách nhiệm “thực hiện những biện pháp cải cách hiệu quả trong lĩnh vực an ninh nhằm chấm dứt cuộc nội chiến đã kéo dài 70 năm nay”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG