Đường dẫn truy cập

Các cuộc đàm phán hạt nhân Hoa Kỳ-Bắc Triều Tiên kéo dài


Thương thuyết gia Hoa Kỳ Glyn Davies phát biểu với các phóng viên tại Bắc Kinh, ngày 23/2/2012

Hôm nay, các cuộc thảo luận giữa các nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã phải tiến hành ‘thêm giờ’, sau một ngày họp bàn được miêu tả là ‘thực tiễn và nghiêm túc’.

Trao đổi với các phóng viên ở Bắc Kinh, nhà đàm phán Hoa Kỳ Glyn Davies nói hai bên ‘đang thảo luận giữa chừng’ thì quyết định sẽ cùng nhau ăn tối, và đàm phán trở lại vào ngày mai.

Ông Davies nói hai phái đoàn cũng đã thảo luận ‘một số vấn đề’, nhưng từ chối đưa ra chi tiết về các điểm còn bất đồng, như vấn đề tinh chế hạt nhân.

Đây là vòng đàm phán thứ ba giữa các nước kể từ tháng Bảy, nhưng là cuộc gặp đầu tiên kể từ khi tân lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un lên kế nhiệm cha hồi cuối năm ngoái.

Sớm hôm nay, các nhà đàm phám đã gặp nhau trong hơn hai giờ tại Đại sứ quán Bắc Triều Tiên rồi sau đó tiếp tục thảo luận vào ban chiều tại Đại sứ quán Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG