Đường dẫn truy cập

Nhà địa chất Hoa Kỳ bị cầm tù ở Trung Quốc kháng án


Một luật sư tại Trung Quốc vừa nộp đơn kháng cáo cho một nhà địa chất Hoa Kỳ tên Tiết Phong, người trong tháng này bị tuyên án 8 năm tù về tội bán bí mật quốc gia.

Luật sư của ông Tiết hôm nay cho biết giới công tố đã không chứng minh được rằng các thông tin mà ông Tiết thu thập được có thể được xem là bí mật quốc gia. Vị luật sư này cũng cho rằng bản án dành cho ông Tiết quá khắt nghiệt.

Ông Tiết, một người được nhập tịch Mỹ, thu thập cho công ty Mỹ mà ông làm việc cơ sở dữ liệu với nhiều chi tiết về khoảng 30 ngàn giếng dầu của Trung Quốc. Các tổ chức nhân quyền và công nghiệp nói rằng các thông tin này phổ biến công khai lúc đương sự mua chúng nhưng sau đó lại bị liệt kê là bí mật quốc gia.

Vụ án đã trở thành một vướng mắc trong mối quan hệ giữa Trung Quốc với Hoa Kỳ. Washington tỏ ra không hài lòng về bản án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG